Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Nên bảo quản rau ở trong tủ đông nhiệt độ bao nhiêu?

Để hoa quả tươi ngon và thời hạn sử dụng được lâu hơn thì giải pháp tối ưu là bảo quản mát trong ngăn mát tủ lạnh lg side by side hay tủ mát chuyên dụng. sau đây là một số mẹo vặt bảo quản rau quả trong ngăn mát để hoa quả tươi ngon và độ bền ở tủ tăng.


tủ mát alaska


Nên bảo quản rau ở trong tủ đông nhiệt độ bao nhiêu?

tu mat Nên được duy trì tương đương với 1°-4°C khi bảo quản rau củ . Luôn thì vi rút tăng trưởng mạnh khi rau quả được bảo vệ trên 40C, dẫn đến tốc độ hỏng ở thực phẩm xẩy ra nhanh hơn. Nhưng nếu nhiệt độ giảm quá thì rau quả lại dễ bị đóng băng.
Trong tình huống bị ngắt điện mà tủ mát Vẫn giữ được nhiệt độ dưới 40C thì rau quả đó vẫn bảo đảm, nhưng nếu nhiệt độ ở tủ mát trên 40C trong hơn 2h, thì vi rút rất có thể đã phát triển nhanh. khả năng hư của rau củ là rất cao. vì vậy, cần được dùng nhanh hoặc đưa ra khỏi tu mat , không nên tác động đến các thực phẩm khác trong tủ.

một số rau củ nhạy cảm với Ethylenet

Ethylene là dạng chất khí tác dụng kích ứng đến quá trình chín của hoa quả. một vài loại rau củ thì phát ra Ethylene, một vài khác lại hấp thụ Ethylene rất nhạy cảm. Chính vì thế, chúng ta cần ghi nhớ khi bảo quản các thức ăn này. Hoặc chia ra thành từng túi khi bảo quản chung trong một khay tủ mát alaska .
Một vài loại thức ăn thoát ra ethylene bao gồm : táo, lê, chuối, lê, đào, mận, dưa đỏ, dưa hấu, nấm, cà chua.
Những rau quả hấp thụ hóa chất ethylene gồm có : những loại rau, rau lá xanh, đậu, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu Hà Lan, ớt và khoai tây.
Khi những thực phẩm này hấp thụ hóa chất ethylene, chúng sẽ có một số biểu hiện:
- Rỗ và điểm màu nâu trên lá
- Búp bông cải xanh, dưa chuột trở thành vàng
- Cà rốt bị đắng khi ăn

ghi nhớ với một vài trái cây có mùi hôi

Một số loại hoa quả và rau ra đời mùi hôi, điều đó ảnh hưởng đến mùi vị của các thức ăn khác bảo quản chung. Để tránh tình trạng này, một số chuyên gia chia sẻ để một hộp bột nở trong tu mat alaska Để hấp thu mùi hôi và độ ẩm của những loại thực phẩm này. tuy nhiên, phải có kế hoạch định kỳ thường xuyên loại bỏ lớp bột nở trong cùng của hộp để đảm bảo tính hữu ích ở phương pháp này.
Một vài rau quả phát ra mùi hôi khi để cùng nhau:
- Táo gây mùi do bị hấp thụ mùi bắp cải, cà rốt và hành.
- Lê tỏa mùi hôi do hấp thu bắp cải, cần tây, cà rốt, hành tây và khoai tây.
- Hành củ và hành lá sản xuất mùi do hấp thụ mùi từ táo, cần tây, bắp, nho, rau lá xanh, nấm, lê.
Các thức ăn tạo mùi này cũng là các loại rau quả bị mất độ ẩm nhanh nhẹn và nên được bảo quản trong túi, hộp kín khi đặt trong tủ lạnh lg side by side

một số mẹo lưu trữ rau quả bảo quản mát

- Tránh rửa rau củ trước khi cho vào tu dong alaska . Vì trong quá trình rửa, lượng nước lưu lại khá nhiều làm cho độ ẩm trên thực phẩm rất cao. điều đó rất dễ làm thực phẩm bị mất màu. Thế vào đó, chỉ  rửa trước khi đem tới điều chế hay nấu nướng .
- Cắt bớt ngọn của một số thực phẩm như củ cải, cà rốt, xu hào…trước khi bảo vệ lạnh.
- Luôn bảo đảm các thực phẩm nhạy cảm với hóa chất ethylene và thức ăn tỏa ra mùi hôi bằng cách đóng gói khác nhau khi để ở tu mat

Thời hạn bảo quản mát trong tủ mát bao lâu?

- Măng tây, cải bắp: 2 đến 3 ngày
- Bông cải xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, hành lá: 3-đến 5 ngày.
- Đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô: 1 tuần.
- Cần tây: 1 tới 2 tuần.
- Củ cải, cà rốt, củ cải: 2 tuần.

một số loại rau củ không nên lưu giữ trong ngăn mát:

- Khoai tây: hữu hiệu không nên bảo quản trong tủ lạnh lg side by side Vì ngay cả tại nhiệt độ thông dụng, chúng vẫn có thể tươi ngon mấy ngày.
- Cà chua: hữu hiệu nên lưu trữ chúng tại nhiệt độ tầm16°C và chúng sẽ bị mất hương vị nếu lưu giữ trong tủ lạnh lg side by side
- Củ cải xanh: ko nên lưu giữ trong tu lanh lg side by side Và nên sử dụng sớm khi chúng còn tươi. Vì củ cải xanh tỏa ra mùi rất mạnh....

0 nhận xét:

Đăng nhận xét